Đèn LED có ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe con người?

Đèn led không chỉ là một vật liệu quan trọng trong  việc làm mô hình kiến trúc  mà nó còn vô cùng có ích tới cuộc sống hằng ngày của chúng ta . Công nghệ đèn led đi kèm với rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, bền gần như không phải bảo trì. Nhưng khi mua một sản phẩm bất kì, một trong những ưu tiên hàng đầu là có nên chọn mua sản phẩm đó không là nó có ảnh hưởng gì đèn sức khỏe của người sử dụng không. Vì vậy bây giờ chúng ta hãy cùng nói về vấn đề đèn LED ảnh hưởng thế nào về sức khỏe.

Xem thêm : báo giá làm mô hình kiến trúc 

Hình ảnh:

Đèn LED có ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe con người?
Đèn LED có ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe con người?
Đèn LED có ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe con người?
Đèn LED có ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe con người?

(Bóng đèn Led)

  1. Đối với da:

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra ràng, các bóng đèn huỳnh quang phát thải ra tia UV gây hại cho da. Nó có thể làm hỏng tế bào da người và có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư da. Là một sản phẩm được sản xuất hàng loạt, không thể chắc chắn đèn huỳnh quang sẽ không đảm bảo được lớp phủ phốt phô và từ đó có thể cho phép tia UV lọt ra ngoài mặt kính.

Theo xác định thì vấn đề này chỉ có rủi ro trong khoảng cách gần 25 cm với hơn 8 tiếng dưới đèn. Nhưng  các loại bóng đèn rẻ tiền và không mang nhãn hiệu, thì rủi ro sẽ cao hơn, vì giảm chất lượng để giảm giá thành sản phẩm.Ngoài đèn huỳnh quang ra đèn Metal Halide thậm chí còn có ảnh hưởng xấu hơn thế nữa. Nghiên cứu cho rằng đèn led không phát ra tia UV. Nó cũng có thể được sử dụng như đèn bàn rất gần da người.

2.Đối với mắt:

Nếu đề cập về vấn đề chất lượng của ánh sáng, đèn sợi đốt là loại đèn được đánh giá là có ánh sáng gần giống với ánh sáng mặt trời nhất. Nhưng đèn này lại tiêu tốn khá nhiều năng lượng, trong khi giá điện thì không ngừng tăng. Đối với vấn đề này thì đèn huỳnh quang và đèn led là hai loại đèn cân bằng được điện năng và chỉ số hoàn màu. Khách hàng có thể hỏi và lựa chọn chỉ số hoàn màu phù hợp trước khi chọn mua đèn led.

Tuy vậy, đèn led không nhấp nháy, vì nó chạy trên điện áp Dc . Đèn led cũng có sẵn nhiều nhiệt độ màu khác nhau theo yêu cầu cũng như đi kèm với cri cao.

3.Đối với hơi thở:

Bóng Cfl chứa một lượng nhỏ thuỷ ngân và kim loại nặng nên cần được xử lý cẩn thận. Cùng một vấn đề là ở đó có đèn Hps , đèn cao áp thủy ngân, bóng đèn xả cường độ cao và bóng đèn sợi đốt. Khi chúng bị vỡ, kim loại nặng lan truyền trong môi trường, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường. Còn nguồn ánh sáng Led không chứa kim loại nặng,  nó cũng có trong các tiêu chuẩn ROHS.

4.Nổ & chấn thương:

Tất cả các nguồn ánh sáng khác với đèn Led, có thể phát nổ trong một vài trường hợp. Khi phát nổ các mảnh kính hoặc chập cháy có thể ảnh hưởng đến an toàn của người sử dụng. Đèn Led không có nguy cơ nổ và chấn thương.

Như bạn cũng đã thấy, đèn Led có thể nói là sản phẩm đèn chiếu sáng an toàn nhất cho người sử dụng trong thời điểm hiện tại. Không chỉ thế chúng còn cung cấp tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ, độ bền cho phép người sử dụng tiết kiệm tối đa . Với khả năng tuyệt vời về tiết kiệm tiền và cả về an toàn về sức khỏe, chắc chắn đèn Led là sản phẩm bạn bắt buộc phải có trong ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *