Hướng dẫn làm mặt nước cho mô hình tàu.

Nước có  có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của con người. Nước duy trì mọi hoạt động sống cũng như sản xuất. Nó là nhân tố quan trọng tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên hầu hết các lĩnh vực kinh tế, xã hội: từ nông nghiệp, công nghiệp, du lịch đến các vấn đề về sức khỏe con người và còn tạo nên những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ. Cũng không khác gì so với thực tế, để làm nổi bật lên một công trình của dự án mô hình kiến trúc  nào đó thì ngoài mô hình cây , nhà, người .. thì không thể thiếu được mô hình nước . Và sau đây mình xin chia sẻ cách làm nước cho mô hình tàu :

.Đầu tiên dùng gỗ MDF để làm đế, bọc giấy các tông xung quanh mô hình.

.Sau đó tạo nền cho sóng, đây là bước quan trọng vì kích thước và hình dáng của lọn sóng sẽ tạo ra từ đây, các bạn có thể dùng cát thô, thạch cao, yến mạch, xốp, giấy bóng kính … tùy kích thước lọn sóng, một số trường hợp  dùng yến mạch vì muốn tạo lọn sóng to và ầm ĩ (Cho đến phút trót thì lại thay đổi sang mặt nước yên bình nên lọn sóng thì to nhưng biển lại yên bình). Sau khi tạo hình xong thì dùng keo nhỏ vào cho cố định.

Tham khảo: đơn giá làm mô hình kiến trúc

Hình ảnh:

 

Hướng dẫn làm mặt nước cho mô hình tàu.
Hướng dẫn làm mặt nước cho mô hình tàu.
Hướng dẫn làm mặt nước cho mô hình tàu.
Hướng dẫn làm mặt nước cho mô hình tàu.

.Chờ đến khi keo sữa hơi se bề mặt thì dùng vật cứng để chỉnh lại hình dáng lọn sóng và các đường lượn, khoảng 2-3 tiếng lại chỉnh 1 lần.

.Dùng sơn công nghiệp để sơn màu mặt nước và màu bọt phía chân vịt , dùng AB sơn màu sóng cuộn phía trong lòng rẽ sóng và màu trắng hơn phía chân vịt.

.Sau khi sơn khô dùng Silicone loại dùng để thi công cửa nhựa lõi thép để tạo sóng. Đầu tiên bơm một ít một ra ngoài rồi dùng bút lông chấm lên bề mặt nước, chờ một lúc sau khi silicone hơi se lại thì dùng bút lông đánh tỉa để tạo bọt, phần mép ngoài của bọt sóng dùng tăm bông chỉnh theo đường lượn, càng khô thì Silicone càng dễ chỉnh mép sóng .Càng về phía sau tàu thì càng đánh thưa ra, riêng phần chân vịt thì cho dầy lên nhưng cố gắng không làm mất mầu nền sóng phía dưới. Và cố gắng để bọt và sóng càng nhỏ thì càng đẹp, cái này em làm hơi quá.

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì  Silicone này làm cửa nhựa lõi thép bôi đầy trên khe cửa nhà đã được 4 năm  mà vẫn trắng như vậy nên các bạn mà dùng thì yên tâm về độ bền nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *