Tìm hiểu mô hình quy hoạch : Công Viên Văn Hóa Xứ Thanh

Mô hình quy hoạch nhằm mô phỏng lại các công trình lớn, nhỏ của một thành phố, một tỉnh như các khu dưỡng nghỉ dưỡng, các công trình trường học, chung cư, nhà ở, khu công nghiệp, khu quân sự,… sau khi đã được quy hoạch. Thường thì, mô hình quy hoạch đã bao gồm những loại mô hình nói trên để đưa ra một cái nhìn tổng thể cho các chủ đầu tư quy hoạch.

Tỉnh Thanh Hóa đang tổ chức trưng bày mô hình dự án  và phối cảnh, lấy ý kiến nhân dân về đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ của Công viên Văn hoá xứ Thanh. Mô hình đồ án quy hoạch được trưng bày trong hai đợt như sau :

.Mô hình đợt 1 : gồm có các công trình Khu đền thờ trăm họ, Tháp vọng cảnh, Đại đình làng việt, Khu dịch vụ tập trung, Bảo tàng tổng hợp, Trung tâm triển lãm, Nhà sàn dân tộc, Mô tả quá trình xây dựng thành Nhà Hồ, Hồ cảnh quan, Khu nhà dịch vụ nhỏ, Khu mặt nước cây xanh cảnh quan, bãi xe.

.Mô hình đợt 2:  có thêm hạng mục Quảng trường, mô tả quá trình đúc súng thần công và Khu nhà điển hình các dân tộc thiểu số.

Hình ảnh liên quan:

Tìm hiểu mô hình quy hoạch : Công Viên Văn Hóa Xứ Thanh
Tìm hiểu mô hình quy hoạch : Công Viên Văn Hóa Xứ Thanh
Tìm hiểu mô hình quy hoạch : Công Viên Văn Hóa Xứ Thanh
Tìm hiểu mô hình quy hoạch : Công Viên Văn Hóa Xứ Thanh

 

(Dự án Khu quy hoạch Công Viên Văn Hóa Xứ Thanh)

Được biết, cả 2 phương án đều được nghiên cứu trên cơ sở kết tinh các đặc trưng nổi bật của văn hoá xứ Thanh với dạng thù hình: Văn hiến, văn vật và văn minh, nhằm mục tiêu phục vụ sinh hoạt cộng đồng về chính trị , kinh tế , văn hoá và xã hội của nhân dân trong tỉnh và trong cả nước.

Công trình đầu tiên trong công viên là Khu đền thờ trăm họ gồm 183 dòng họ Việt Nam. Tất cả các điện đều được nối với nhau bằng hành lang, đơn vị quản lý được bố trí dưới đế hầm của ba điện chính, tả, hữu và các vị trí khác ở lầu chuông và lầu trống. Dưới đế  của đền là hệ thống ngầm dịch vụ và giải trí mô phỏng các thắng cảnh nổi tiếng của Thanh Hóa như Suối cá Thần, Động Từ Thức…

Nằm ở trung tâm công viên là công trình Tháp vọng cảnh, giao thông trong tháp là thang máy siêu tốc. Dự kiến từ tầng 1 đến tầng 32 sẽ được bài trí mỹ thuật bằng tượng, phù điêu, tranh mô tả cuộc đời và sự nghiệp của các đế vị. Tầng 33 đặt bài vị chung của tất cả các vị vua Việt. Công năng chính của tháp dùng để tham quan, trưng bày, quảng bá, học tập, giải trí, bắn pháo hoa…

Khu đại đình làng Việt có cấu trúc một ngôi đình cổ dạng cây đa, bến nước, sân đình.  Kiến trúc đình được mô phỏng theo đình Gia Miêu. Đình thờ 27 vị thành hoàng của Thanh Hóa, cũng là nơi trình chiếu 3D giới thiệu hình ảnh văn hoá xứ Thanh, tổ chức hội họp, khánh tiết và sinh hoạt cộng đồng khác.

Khu Tháp trí tuệ công trình gồm hai nửa kim tự tháp ghép lại. Tháp chính cao 54 m, tháp nhỏ cao 45 m, công năng phục vụ cho mục đích du lịch, giải trí, mua sắm. Phía dưới chân kim tự tháp là công viên đại dương, được bố trí các bể nước lớn nuôi cá và thuỷ sinh vật của Thanh Hóa phục vụ cho việc tham quan.

Ngoài ra sẽ có thêm quảng trường và khu nhà điển hình các dân tộc thiểu số nếu được phê duyệt. Việc trưng bày mô hình   và lấy ý kiến rộng rãi từ người dân sẽ là cơ sở để thiết kế, xây dựng Công viên văn hóa xứ Thanh thực sự độc đáo, hấp dẫn nhằm giúp kêu gọi các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn kinh tế uy tín có kinh nghiệm vào đầu tư xây dựng và quản lý, vận hành, khai thác hiệu quả công trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *