Tương tác với mô hình triển lãm Tàu lai dắt

Tương tác với mô hình triển lãm – Tàu lai dắt (TUG BOAT).

1.Mô hình triển lãm:

Hiện nay việc tham gia các cuộc triển lãm mới thấy sự khó khăn trong việc truyền đạt thông tin chính xác giữa khách hàng và  các gian hàng triển lãm. Có khi nào bạn nghĩ rằng khi bạn đang hào hứng tư vấn cho một khách tham quan nào đó bạn đang bỏ qua rất nhiều khách tham quan khác, rất có thể những người đó mới chính là khách hàng tiềm năng của bạn. Làm sao có thể tăng khả năng tương tác với khách hàng nhiều hơn.

Vậy thì  mô hình   tham gia triển lãm có thể làm hơn như vậy, khi trưng bày mô hình tại triển lãm, nó có thể tương tác tự động với tất cả các khách tham quan khi đi qua nó. Nhất là đối với các mô hình thiết bị phức tạp đòi hỏi mô tả quy trình hoạt động thì làm mô hình động là một giải pháp tối ưu.

Khi khách tham quan xem xét các hướng, các góc của mô hình khi có vấn đề chưa rõ thì mới xuất hiện vai trò của bạn. Như vậy bạn có thể thoải mái hơn trong việc giới thiệu mà còn có thời gian xem xét các công việc khác như: xem xét kỹ hơn đối tượng khách hàng, sở thích, mục tiêu quan tâm …

Hình ảnh: 

Tương tác với mô hình triển lãm - Tàu lai dắt (TUG BOAT)
Tương tác với mô hình triển lãm – Tàu lai dắt (TUG BOAT)

(Mô hình triển lãm)

2.Tàu lai dắt (TUG BOAT) :

Trong bài viết này, công ty chuyên làm mô hình  chúng tôi xin giới thiệu một số đặc tính của tàu lai dắt là một loại tàu đặc chủng có kết cấu gọn nhẹ, công suất lớn để có thể lai dắt, lai đẩy các tàu hoặc các vật thể khác.

Hình dáng,  kết cấu, tính năng điều động của tàu kéo khác với tàu thông thường do mục đích sử dụng chủ yếu là lai dắt và có những đặc điểm chính sau đây:

– Tàu lai trong cảng thông thường dài không quá 40m, công suất đến khoảng vài nghìn kW. Thân nhỏ nhưng công suất lớn.

– Chiều rộng thân tàu thông thường lớn hơn mớn nước khoảng 2,5 lần và chiều dài lớn hơn chiều rộng từ 3,5 đến 6 lần. Tính ổn định tốt.

– Chân vịt và diện tích bánh lái của tàu lai đều rất lớn, góc bánh lái cần phải quay được 45 độ để nâng cao tính năng điều động của tàu.

 

(Mô hình tàu lai dắt)

Máy chính của tàu lai loại trung bình thường có công suất từ 500 đến 2.500 kW, nhưng những tàu lai loại lớn chuyên hoạt động ở những vùng nước sâu công suất máy chính có thể lên tới 20.000 kW.

Nếu như hệ số này vào khoảng từ 0,35 đến 1,2 đối với tàu hàng và tàu khách thì đối với tàu lai lớn hệ số này là từ 2,2 đến 4,5, còn đối với tàu lai loại nhỏ thì hệ số này còn cao hơn, từ 4,0 đến 9,5.

Căn cứ theo kiểu chân vịt có thể chia tàu lai làm các loại sau:

– Tàu lai loại chân vịt thông thường có ống đạo lưu xoay.

– Tàu lai loại chân vịt VSP (Voith Schneider Propeller), có thể quay trong trục chân vịt đặt ở phía mũi tàu (hoặc đuôi tàu), còn thiết bị kéo thì đặt ở phần boong sau. Loại tàu lai này đã khắc phục được nhiều hạn chế của loại tàu lai truyền thống. Chân vịt của nó là loại biến bước. Vòng quay máy không thay đổi nhưng có thể thay đổi được tốc độ nhờ điều khiển chân vịt biến bước. Có thể thay đổi hướng đi bằng cách quay trục chân vịt từ buồng lái.

– Tàu lai kiểu chân vịt “Azimuth” có hai chân vịt đặt trong ống đạo lưu đặt ở dưới đáy phía mũi tàu, trục chân vịt có thể quay 3600, cũng có thể lắp chân vịt biến bước. Loại này còn có tên gọi là tàu lai kiểu Z (Z-propeller)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *