Vị trí phù hợp lắp đèn Led trong mô hình nội thất

Vị trí phù hợp lắp đèn Led trong mô hình nội thất.

Công nghệ đèn Led đi kèm với rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, bền gần như không phải bảo trì rất có lợi cho việc làm mô hình nội thất . Vì vậy, sử dụng đèn led để trang trí mô hình như : phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng ăn, …Tuy nhiên mỗi vị trí của mô hình có chức năng khác nhau, cường độ ánh sáng ,màu sắc khác nhau nên vị trí đặt đèn led không giống nhau .Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho mô hình 

Hình ảnh:

Vị trí phù hợp lắp đèn Led trong mô hình nội thất.
Vị trí phù hợp lắp đèn Led trong mô hình nội thất.
Vị trí phù hợp lắp đèn Led trong mô hình nội thất.
Vị trí phù hợp lắp đèn Led trong mô hình nội thất.

(Dự án Mô hình nội thất Chung Cư Emerald)

  1. Lắp đèn led trong mô hình phòng khách:

Nếu là mô hình nhà phố, biệt thự hay nhà ở nông thôn thì phòng khách là vị trí hàng đầu và là nơi được sử dụng nhiều nhiều nhất. Nó là không gian chính để mọi người thường xuyên sinh hoạt gia đình quây quần, tụ họp, gặp gỡ và trò chuyện với nhau. Do đó, mô hình cần được bố trí ánh sáng xung quanh với cường độ vừa phải, màu sắc hài hòa.

Nên sử dụng đèn led có ánh sáng trắng, vàng hoặc xanh nhạt cho phòng , không sử dụng đèn có màu quá sặc sỡ cường độ mạnh hoặc tạo bóng mắt như màu đỏ, màu cam, màu tím,…nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới tâm trạng của người ở trong phòng như dễ ức chế, khó chiu,…

2.Lắp đèn led trong mô hình nhà bếp :

Nhà bếp là nơi cần nhiều ánh sáng nhất. Những chiếc đèn góc rộng chiếu sáng hoàn toàn cho không gian giúp công việc nội trợ dễ dàng hơn, đặc biệt là khu nấu nướng và nơi rửa chén bát. Những nơi ở bên dưới tủ bếp khu vực chứa đồ ăn cũng cần được lắp thêm đèn led vừa đẹp mắt vừa tăng cường ánh sáng.

3.Lắp đèn led cho mô hình phòng ăn:

Phòng ăn không cần nhiều ánh sáng nhưng cần tập trung ánh sáng chủ yếu vào bàn ăn, nên thiết ké đèn treo hay đèn thả dây thẳng xuống khu vực bàn ăn là phù hợp nhất. Nó không chỉ mang lại không gian lãng mạn mà còn giúp bữa cơm thêm ngon miệng , không khí gia đình hạnh phúc và vui vẻ.

Tuy vậy bạn nên chú ý khoảng cách bàn ăn với đèn sao cho hợp lý với chiều cao của các thành viên trong gia đình để không gây bất tiện cho việc đứng lên đi lại nhé.

4.Lắp đèn led cho mô hình phòng ngủ :

Phòng ngủ cần ánh sáng nhẹ nhàng, êm dịu tạo cảm giác thư giãn cho giấc ngủ ngon. Chỉ cần ánh sáng ở một không gian nhất định như : các loại khung tranh, ảnh hay các mảng nghệ thuật trang trí trong phòng. Có thể lắp một số loại đèn led tốt cho mắt, không hại mắt nhằm giúp việc đọc sách trước khi ngủ.

Không nên láp đèn ở trên trần phòng ngủ, đặc biệt là trên trần thẳng xuống sẽ ảnh hưởng xấu tới tâm trạng và chất lượng giấc ngủ của người trong phòng.

5.Lắp đèn led cho mô hình phòng tắm :

Ánh sáng phòng tắm rất quan trọng trong việc làm sạch cơ thể, cho nên việc đầu tư vào một phòng tắm hiện đại còn nhiều hơn cả phòng ngủ . Vị trí lắp phù hợp nhất là ở trên trần nhà và hai bên gương. Tuyệt đối không lắp đèn ở phía trên gương không hề tốt về mặt phong thủy.

  1. Lắp đèn led cho mô hình hành lang và cầu thang:

Những khu vực này cần ánh sáng trung bình, bạn có thể lắp trực tiếp hoặc gắn lên tường để tiết kiệm chi phí trần giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *