Làm mô hình kiến trúc bằng thạch cao

Việt Nam là một trong những nước đang phát triển của thế giới,  đi kèm với sự tăng trưởng kinh tế đến chóng mặt này là nhu cầu về nhà ở. Vì vậy, mô hình kiến trúc trở thành một thành phần quan trọng không thể thiếu để quý khách hàng có được một ngôi nhà hoàn hảo chất lượng.Mô hình kiến trúc có rất nhiều chất liệu, trong đó chúng ta thường sử dụng chất liệu thạch cao-đây cũng là phương pháp làm mô hình  phổ biến trên thế giới . Nên hôm nay công ty chúng tôi xin giới thiệu sơ lược cho các bạn về chất liệu thạch cao, để tạo nên một mô hình kiến trúc một cách hoàn chỉnh nhất.

Thạch cao là 1 chất liệu có rất nhiều ưu điểm: đầu tiên là thứ chúng ta sẽ quan tâm nhất,đó là rất rẽ tiền, có thể tìm thất ở bất kì nơi nào. Nó lại rất tiện lợi, dễ gia công. Nên các nhà thiết kế- những người làm mô hình thường chọn chúng để tạo ra các mô hình,thứ được yêu cầu các chi tiết cực kì tinh xảo và đi kèm với số lượng lớn. Các thứ chúng ta cần để có được một mô hình kiến trúc đơn giản nhất:

Tham khảo: nhận làm mô hình kiến trúc hcm 

Hình ảnh:

Làm mô hình kiến trúc bằng thạch cao
Làm mô hình kiến trúc bằng thạch cao
Làm mô hình kiến trúc bằng thạch cao
Làm mô hình kiến trúc bằng thạch cao

 

(Mô hình kiến trúc bằng thạch cao)

1.Bột thạch cao: tùy vào mô hình to nhỏ mà chúng ta có mua lượng bột tương ứng.

2.Silicon tạo khuôn: Bao gồm Silicon công nghiệp và chất tạo khuôn. Thứ này các  bạn có thể tìm thấy ở các khu chợ, đặc biệt là chợ Kim Biên TpHCM

3.Phôi mẫu: đây là 1 mẫu hoàn thiện dùng để tạo khuôn.

4.Keo 502 dùng để dán những chi tiết bao gồm cả mica, phôi, khuôn nữa.

5.Giấy nhám mịn: dùng để “cà” các chất liệu cho lại cho mịn màng mềm mượt.

  1. Cuối cùng là một số dụng cụ làm mô hình cần thiết như dao,kéo,thước…v.v.

Bước đầu tiên, là một bước rất quan trọng. Nó giúp ta tạo ra một sản phẩm đúng như những chúng ta mong muốn, đó là phôi mẫu. Thông thường, người ta sẽ chế tác phôi bằng mica và gia công bằng lazer. Đây là một trong rất nhiều phương pháp chế tác phôi mẫu, ở đây chúng ta sẽ đề cập đến cách làm đơn giản cũng như chất liệu dễ tìm nhất.Để chế tạo phôi chúng ta nên vẽ bằng Auto Cad các lát cắt của thức cột. Chú ý cần phải cắt 1 lỗ hình vuông bằng nhau để làm lỏi cứng cho phôi. Lỏi cứng là 1 cây mica dài bằng chiều cao của phôi và có tiết diện bằng với lổ bạn đã chừa sẳn trên lát cắt của phôi. Lỏi cứng có tác dụng liên kết các lát cắt với nhau, nếu các lổ trên lát cắt khít với lỏi cứng bạn có thể ráp các lát cắt lại với nhau mà không cần dùng keo, Kinh nghiệm là nên cắt các lổ trên phôi sao cho khít với lỏi cứng để giúp phôi có độ chính xác gần như tuyệt đối.Không nên gắng các lát cắt bằng keo vì chúng có thể bị xê dịch. Lưu ý lúc vẽ file auto cad các bạn cần chi tiết nhất có thể để phôi đẹp và chính xác. Phôi càng đẹp và chính xác thì khuôn càng đẹp và chính xác và thành phẩm sẽ rất đẹp.

Bước thứ hai cũng không kém phần quan trọng, chính là tạo khuôn  dùng để chứa silicon và phôi. Bước ba là chúng ta sẽ pha silicon để đổ vào khuôn. PHụ thuộc vào thời gian và độ ôm khuôn, chúng ta sẽ có những tỉ lệ pha silicon khác nhau. Bước bốn là đổ thạch cao vào khuôn. Các bạn nên cẩn thận, dùng cọ bôi thạch cao vào các góc khuất để loại bỏ các bọt khí, nếu không mô hình của chúng ta sẽ dễ bị bọng phía bên trong, và có thể dẫn đến hư hỏng mô hình. Sau khi hoàn tất các công đoạn trên phần còn lại là chờ thạch cao ninh kết.Pha đặc với khuôn lớn và đơn giản, pha lỏng với khuôn nhỏ và phức tạp.Thời gian thành phẩm tùy thuột vào độ đặc lỏng của thạch cao. Bước cuối cùng, chúng ta lấy thành phẩm ra khỏi khuôn, cắt bỏ các phần thừa, mài và lắp ráp.

Chúc các bạn thành công với những bước mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *