Làm mô hình trong thiết kế nội thất giúp tư duy sáng tạo

Hầu hết tác phẩm của Nhà thiết kế nội thất tại Việt Nam hiện nay đều sử dụng kỹ năng trình bày kỹ thuật số để đề xuất giải pháp nội thất tới khách hàng. Tuy nhiên, kỹ năng sử dụng phần mềm máy tính ngày nay chưa phải là tất cả để giúp chúng ta trở thành một Nhà thiết kế nội thất sáng tạo.

Tư duy mô hình là hình thức để nhà thiết kế kiến trúc trở nên sáng tạo hơn khi thể hiện ý tưởng trong đầu dưới dạng ba chiều cực kì dễ hình dung.Nếu bạn sử dụng phần mềm máy tính để tư duy thiết kế, bạn thường phải có ý tưởng sẵn trong đầu về giải pháp thiết kế định sẵn.  Mô hình vừa dễ đọc hơn bản vẽ của kiến trúc sư, dễ hiểu hơn hình ảnh máy tính, mà còn truyền tải được khá nhiều tin tức về một tòa nhà hơn bất cứ hình thức đại diện kiến trúc khác.

Trên thực tế,mô hình 3D mang đến cảm giác “hiện thực hóa” hơn rất nhiều loại hình phương tiện truyền thông nào nên nhiều người có thể dễ tiếp cận  và tìm hiểu hơn.Hiện nay, có tới 70% các thiết kế đều chỉ thực hiện trên máy tính.

Tham kho: công ty chuyên làm mô hình

Hình ảnh:

Làm mô hình trong thiết kế nội thất giúp tư duy sáng tạo.
Làm mô hình trong thiết kế nội thất giúp tư duy sáng tạo.
Làm mô hình trong thiết kế nội thất giúp tư duy sáng tạo.
Làm mô hình trong thiết kế nội thất giúp tư duy sáng tạo.

Để  phát triển thiết kế, nhà thiết kế nội thất hay kiến trúc sẽ có nhiều lựa chọn hơn về  các khía cạnh thực hành cũng như bố cục trước khi đưa ra bản thiết kế hoàn thiện, thì điều quan trọng hơn hết chính là sự tư duy mô hình. Nó diễn ra xuyên suốt trong quá trình lên ý tưởng để cho mô hình kiến trúc được hình thành một cách hoàn hảo nhất. Bất kỳ mẫu mô hình 3D nào cũng đều có thể tận dụng trong việc đưa ra nhiều giải pháp cải tạo cũng như duyệt lại ý tưởng   được đều đặn hơn so với mô hình làm trên máy tính.

Tư duy mô hình giúp Nhà thiết kế truyển đạt những sáng kiến phát triển mô hình một cách sáng tạo hơn .Bên cạnh đó, tư duy còn giúp Nhà thiết kế sử dụng những vật dụng tái chế thường bị quên lãng như vỏ chai nước, giấy bìa carton, thùng mì, lon sữa,..v.v… làm môi trường sống xung quanh chúng ta ngày một tươi sáng ,trong lành, mát mẻ hơn.

Bất kể ai trong số chúng ta dành rất nhiều thời gian nhìn vào các hình ảnh 2D mà không hề nhận thức rằng mình đang sống trong một thế giới ba chiều với những tính năng ưu việt hơn rất nhiều. Nói cách khác, ta hoàn toàn có thể thấy và di chuyển mô hình cũng giống như bất cứ đồ vật gì trong đời sống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *