Một số cách làm mô hình cây thu nhỏ

Một số cách làm mô hình cây thu nhỏ.

Cây xanh có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Từ xa xưa đến nay, cuộc sống của loài người luôn gắn bó và không thể tách rời khỏi thiên nhiên.Cây xanh là để bảo vệ môi trường và cải thiện không gian sống quanh ta, ngoài các biện pháp giảm thiểu nguồn ô nhiễm thì việc trồng và bảo vệ cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng. Không khác gì thực tế thì mô hình cũng vậy, để làm nổi bật lên một công trình dự án thì cây sẽ là điểm tạo nét cho công trình .Và làm thế nào để tạo ra một cây mô hình   thu nhỏ ? Các bạn hãy tham khảo một số cách sau đây nhé.

1.Mô hình cây bằng kẽm: kẽm là một vật liệu làm mô hình  cây phổ biến nhất cho các doanh nghiệp. Vì nó đảm bảo được độ bền cho công trình dự án.

.Trước tiên bạn tìm một đoạn kẽm dài, cắt chúng thành những đoạn ngắn bằng nhau

.Tiếp đến chúng ta uốn những đoạn kẽm  đã cắt vào nhau và chỉa chúng ra thành các nhánh cây.

.Sau đó chúng ta sẽ dùng keo chấm vào ngọn của các cọng kẽm, rồi dán chúng vào bột làm cây. Sau khi dán chúng vào bột, các bạn sẽ đem phơi chúng cho khô, khoảng 20 phút.

.Cuối cùng chúng ta sẽ sơn phần kẽm chưa dán vào bột cây thành màu của thân cây. Vậy là các bạn có thể tạo ra một mô hình cây thu nhỏ rồi.

Ưu điểm : của cách làm này sản phẩm tạo ra sẽ có độ bền cao, khó biến dạng hoặc gãy.

Nhược điểm : làm độ thẩm mỹ sẽ không được thật và đẹp cho lắm nếu không nhờ sự chuyên nghiệp của các người thợ lành nghề.Đối với những loại cây có kích thước nhỏ thì sẽ rất khó thực hiện vì rất khó uống các cọng kẽm theo ý muốn.

Hình ảnh:

Một số cách làm mô hình cây thu nhỏ
Một số cách làm mô hình cây thu nhỏ
Một số cách làm mô hình cây thu nhỏ
Một số cách làm mô hình cây thu nhỏ

(Mô hình cây thu nhỏ)

2.Mô hình cây bằng nhánh cây hoặc cành cây: với chất liệu này, các bạn có thể làm ra một cây mô hình từ những cành cây, nhánh cây gãy hoặc bỏ.

.Ta chọn một nhành cây nhỏ, nhành cây khô đem về, nhặt hết lá khô trên cành nhưng vẫn giữ lại các cành cây.

.Sau khi nhặt xong hết lá, ta dùng băng keo để quấn quanh khúc thân cành để bảo vệ cây.

.Tiếp theo ta sẽ sơn lên phần băng keo đó theo giống màu của thân cây rồi phơi khô

.Sau khi phơi khô, ta cũng làm tương tự như cách trên, đem nhúng các cành cây vào keo rồi dán chúng với bột làm cây mô hình. Sau đó phơi khô và để cẩn thận, tránh va chạm.

.Sau khi phơi khô, ta sẽ kiểm tra lại các chi tiết còn xót để sơn, phết cho hoàn chỉnh. Và chúng ta đã tạo được một cây mô hình thu nhỏ.

Ưu điểm: đem lại sự chân thật nhất cho mô hình kiến trúc, chi phí ít tốn kém, đa phần là tái chế lại từ các cành cây gãy, dễ thực hiện.

Nhược điểm : độ bền của sản phẩm thấp, dễ gãy khi di chuyển hoặc trong quá trình thực hiện làm mô hình.

3.Mô hình cây bằng những sợi dây điện: cũng giống với vật liệu kẽm, dây điện cũng có thể làm ra mô hình cây thu nhỏ. Cách làm cũng tương tự với cách làm của kẽm, nhưng đối với dây điện đồng, ta cần chọn những sợi dây có lõi điện không quá cứng cũng không quá mềm, nên chọn dây có tiết diện ruột khoảng 1.5 – 2.5 mm để có thể dễ uốn cong.

Ưu điểm: bền, khó biến dạng hoặc gãy , dễ thao tác hơn so với chất liệu kẽm khi làm những mô hình có kích thước nhỏ

Nhược Điểm: độ thật của cây không được cao.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *