Vật liệu làm mô hình kiến trúc

Với xu hướng dân số ngày càng tăng như hiện nay, khi mà nhu cầu con người càng phát triển thì thị trường bất động sản cũng phát triển không ngừng mà ở đây mình muốn nói đó là nhu cầu về làm mô hình kiến trúc. Trong cuộc sống nói chung và thị trường bất động sản nói riêng, mô hình kiến trúc là một sản phẩm không thể thiếu trong hầu hết những dự án quy hoạch tổng thể bất động sản.

Để tạo ra những mô hình kiến trúc phục vụ cho các sự kiện trưng bày, triển lãm về kiến trúc, nhà ở,… thì vật liệu để tạo nên một mô hình kiến trúc lung linh sống động và chân thật thì  vật liệu làm mô hình  đóng vái trò quan trọng. Vậy những vật liệu đó là:

.Form : là loại giấy khá phổ biến cho sv kiến trúc, giá cả rẻ hơn nhiều so với Mica, không thấm nước, nhưng chỉ có màu trắng. Có thể dùng làm nhà, biệt thự trong các đồ án sinh viên kiến trúc, nhưng đối với những dự án lớn thì nó lại dùng để làm nền, cao độ cho những dự án quy hoạch đòi hỏi cao độ chính xác.

.Mica : là vật liệu chính tạo nên những khối nhà, biệt thự  lung linh, góc cạnh nhờ tính phản xạ ánh sáng, độ bền theo thời gian và độ cứng cần thiết tạo nên sự chắc chắc.

Hình ảnh:

Vật liệu làm mô hình kiến trúc
Vật liệu làm mô hình kiến trúc

( Vật liệu làm mô hình)

.Cây mô hình: được quấn tỉ mỹ bằng những sợi dây đồng hoặc kẽm, tùy theo kích thước của dự án lớn hay nhỏ mà cây mô hình có thể quấn đúng tỉ lệ phù hợp cho từng dự án, để tránh oxi hóa thì mình khuyên nên dùng đồng để được bảo quản tốt hơn.

Hình ảnh:

Vật liệu làm mô hình kiến trúc
Vật liệu làm mô hình kiến trúc

(Vật liệu Cây mô hình)

.Mô hình người : để tăng thêm sự xinh động cho một dự án thì mô hình người là hình ảnh mô tả thật nhất bằng những loạt hành động như: đứng, ngồi, đi lại cho đến những mô hình với tư thế đang làm việc. Sự đa dạng của mô hình người được phân chia theo nhiều loại: Nam hoặc Nữ, Người lớn hoặc Trẻ em, người công sở hay người thợ công nhân,… Ngoài ra mô hình người cũng được phân loại theo đặc tính hình dạng, cách ăn mặc giữa các quốc gia và tôn giáo.

.Bột làm cây mô hình : kích thước lớn hơn bột cỏ mô hình xong màu sắc và tỉ lệ cũng rất phong phú và đa dạng.

.Bột làm cỏ mô hình: để tạo nên một không gian với những mãng cỏ xanh trong dự án thì bột cỏ là yếu tố cần thiết. Với nhu cầu khác nhau thì độ dài của từng loại bột cỏ có thể khác nhau giao động từ 1,5mm đến 5mm. Với một màu tráng trong suốt thì việc pha màu theo ý của mình thích hợp cho từng dự án, từng khu riêng biệt là điều thật dễ dàng. Mọi người có thể tìm thấy màu xây dựng ở bất cứ đâu trên thị trường.

.Mô hình xe : Cũng như mô hình người, mô hình xe cũng mô tả tất cả những gì thực tế ngoài cuộc sống, xe lớn, xe nhỏ, xe máy, xe ôtô tùy vào dự án mà có thể chọn lựa thích hợp cho từng mẫu xe.

Đó là một số vật liệu quan trọng chủ yếu để tạo nên một mô hình kiến trúc hoàn chỉnh, xong cũng còn rất nhiều vật liệu khác mà mình sẽ trình bày tiếp ở các bài sau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *