Thú chơi mô hình máy bay

Thú chơi mô hình máy bay .

Đem lại một cảm giác mạnh, được chinh phục bầu trời từ dưới mặt đất và thỏa mãn ước mơ bay lượn trên không trung , máy bay mô hình đang là thú chơi hút hồn mọi lứa tuổi trên khắp thế giới.

Hầu hết những người gắn bó lâu năm với thú chơi này đều đam mê mô hình từ nhỏ và không dễ từ bỏ. Máy bay mô hình  được mô phỏng từ máy bay thật bởi thực chất nó là tỉ lệ thu nhỏ do vậy lại càng có nhiều chi tiết phức tạp và tinh xảo. Đó là lý do vì sao có đến 80% người yêu thích thú chơi này đều chịu khó nghiên cứu, tìm tòi và có chút năng khiếu.

Tại Sân bay Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội) càng về trưa càng tấp nập người, xe máy, xe hơi và đủ loại mô hình máy bay, từ trực thăng cho đến các loại máy bay cánh bằng. Đây là những chiếc máy bay mô hình, có động cơ máy nổ của CLB Hàng không phía Bắc. Chủ nhân của những chiếc máy bay mô hình bắt đầu ráp cánh, ráp vỏ, bơm xăng, thử độ cân bằng các cánh quạt… để đảm bảo máy bay hoạt động tốt. Những gương mặt đầy đam mê dõi theo những chiếc máy bay đang bay lượn trên không, bay ngửa, bay nghiêng, bay chúi gần sát đất rồi cất đầu bay phóng vút lên cao.Sau khoảng 30 phút nhào lộn, chiếc máy bay giảm độ cao, bớt ga và hạ cánh xuống trong giữa tiếng vỗ tay hoan nghênh của các thành viên trong CLB.

Hình ảnh:

Thú chơi mô hình máy bay
Thú chơi mô hình máy bay
Thú chơi mô hình máy bay
Thú chơi mô hình máy bay

(Mô hình máy bay )

Máy bay mô hình được chia làm hai loại chính là trực thăng và cánh bằng. Mỗi bộ máy bay mô hình gồm 2 phần chính: thân máy và bộ điều khiển. Một thân máy bay mô hình có giá khoảng 9 triệu đồng, phần điều khiển tùy thuộc vào loại tần số phát sóng mà giá cả dao động từ 4 đến 8 triệu đồng. Chính mức giá không nhẹ này là lý do một số người chơi sau khi trang bị đủ kiến thức về máy bay mô hình thường tự mua máy móc ,  dụng cụ làm mô hình  và thiết kế cho mình những chiếc “phi cơ” riêng mặc dù không chắc chắn có cất cánh được không.

Việc điều khiển máy bay mô hình cũng không hề đơn giản vì ngoài sự am hiểu về kỹ thuật, sự khéo léo và khả năng điều khiển chuẩn xác, người chơi luôn phải chú ý đến hướng gió, không bay khi gió quá mạnh nếu không máy bay sẽ rơi và hư hại nghiêm trọng. Những người chơi mô hình bao giờ cũng phải giữ máy bay trong tầm nhìn và không bay vào khu vực bị nắng chói để điều khiển chính xác.

Máy bay mô hình là thú chơi trí tuệ, do vậy không như nhiều người quan niệm, đây không phải là đồ chơi mà một sở thích. Đam mê là yêu cầu đầu tiên với những tín đồ của máy bay mô hình, do vậy ngay cả những người ít hiểu biết về kỹ thuật cũng có thể theo được thú chơi này đến cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *